FAQ

คำถามที่พบบ่อย

Table of Contents

เกี่ยวกับคอร์สเรียน

คือการเรียนที่เสมือนคลาสเรียนจริงของ Chimp Academy ประมาณ 25-30 นาที ให้เด็กๆได้ลองสัมผัสถึงบรรยากาศคลาสเรียนจริง พร้อมทั้งคุณครูได้ใช้เวลานี้ในการประเมิน​ผลและวิเคราะห์ระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนไปด้วย เพื่อคุณครูจะได้แนะนำวิธีการฝึกภาษาที่เข้ากับนักเรียนมากที่สุด

ผู้ปกครองจะได้รับ: เอกสารรายงานผลการประเมินและวางแผนการเรียนโดยคุณครูเจ้าของภาษา

 • หลักสูตรของเราถูกเขียนโดยทีมคุณครูเจ้าของภาษาที่ได้รับการรับรองจาก Cambridge และมีประสบการณ์การสอนมากกว่าสิบปีในประเทศไทยและเอเชีย หลักสูตรของเราถูกเขียนเพื่อเด็กไทยวัย 3-15 ปีโดยเฉพาะโดยคำนึงธรรมชาติการเรียนรู้ของเด็ก และจุดที่เด็กมักจะมีปัญหาอยู่เสมอ
 • หลักสูตรของเราโฟกัสที่ Nurture Linguistic Development การเรียนภาษาแบบที่ควรจะเป็น หลักสูตรของเราฝึกให้เด็กได้คิดเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ใช่แค่ท่องจำคำศัทพ์ เด็กๆจะเข้าใจคำศัพท์และวิธีการใช้
 • หลักสูตร Keep the Motivation Going ผ่านกิจกรรมลับสมองและเกมส์ต่างๆมากมาย รวมถึงการให้รางวัล และประกาศนียบัตร
 • ผู้ปกครองสามารถล็อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามผลการเรียน และพูดคุยกับคุณครูได้ตลอดเวลา และเรายังมีทีมแอดมินคอยดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
 • บรรยากาศการเรียนแบบส่งเสริมประสิทธิภาพ (Nurturing Learning Environment) ที่ลดความกดดัน แต่เพิ่มผลลัพท์
 • ปลอดภัย
 • ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
 • ได้ผลลัพท์ที่ดี – ผลวิจัยพิสูจน์แล้วว่าการเรียนผ่านอุปกรณ์ทันสมัย ช่วยให้เด็ก Gen Z เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • นักเรียนได้กล้าลองออกเสียง และแสดงออกได้อย่างเต็มที่
 1. fun – สนุก การเรียนภาษาที่ได้ผลดีที่สุด เด็กๆจะต้องสนุกและมีความสุขไปกับมัน การเรียนภาษาอังกฤษกับ Chimps Academy เราเน้นให้เด็กได้มีส่วนร่วม กล้าแสดงออก ให้เด็กรู้สึกสนุกที่ได้เรียน และเข้าใจในภาษาจริงๆ ไม่ใช่แค่ท่องศัพท์ หรือจำแกรมม่า
 2. 1-on-1 – เรียนตัวต่อตัวกับครูต่างชาติเจ้าของภาษา ช่วยลดความกดดันของเด็กๆและทำให้การฝึกภาษาอังกฤษมีประสิทธิภาพมากขึ้นทันที บางครั้งเด็กๆไม่กล้าลองออกเสียงเพราะกลัวเพื่อนล้อ การเรียนตัวต่อตัว ทำให้คุณครูได้ทำความรู้จักนักเรียนอย่างเต็มที่ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครูและนักเรียน เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนที่เต็มไปด้วยความสุข และเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ
  ไม่ต้องกังวลว่าจะเร็วไปตามเพื่อนไม่ทัน หรือต้องคอยรอเพื่อนที่ช้ากว่า เด็กๆจะได้ลองผิดลองถูก จนได้สำเนียงเหมือนเด็กอินเตอร์
 3. Learn online wherever – เรียนออนไลน์ที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลารถติด หรือให้ลูกของคุณเสี่ยงออกในพื้นที่แออัด การเรียนออนไลน์จะกลายเป็น New Normal เพียงแค่มีคอม หรือแท็ปเล็ต หรือแม้แต่โทรศัพท์ก็เรียนได้ ผลวิจัยพิสูจน์แล้วว่าการเรียนผ่านอุปกรณ์ทันสมัย ช่วยให้เด็ก gen z สนใจเรียนมากขึ้น / สามารถ focus กับการเรียนได้นานขึ้น
 4. Courses for aged 3-15  – หลักสูตรของ Chimps Academy ออกแบบมาเพื่อเด็กวัย 3-15 ปีโดยเฉพาะ เราเชื่อว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เด็กๆเรียนภาษาได้ดีที่สุด หลักสูตรของเราจะสอนให้เด็กๆคิดเป็นภาษาอังกฤษ ฝันเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ใช่คิดเป็นไทย และค่อยมาแปลเป็นอังกฤษ

เตรียมเด็กๆให้พร้อมสู่ยุค New Normal – ต่อไปโลกของเราจะออนไลน์มากขึ้น ธุรกิจจะต้องปรับตัวสู่โลกออนไลน์ โอกาสและงานต่างๆจะมาจากออนไลน์ และภาษาอังกฤษจะเป็นประตูสู่โอกาศและอนาคตที่ดี ภาษาอังกฤษตอนนี้ไม่ใช่แค่สำคัญ แต่ภาษาอังกฤษจำเป็นมากกว่าเคย / เด็กๆช่วงวัยนี้เป็นช่วงวัยที่ดีที่สุดในการเรียนภาษา

การเรียนของเราแบ่งเป็น 8 ระดับ (level) หรือ 8 คอร์ส สำหรับนักเรียนวัย 3-15 ปี โดยก่อนเริ่มเรียนจะมีการทดสอบวัดระดับภาษา ให้คำปรึกษาและวางแผนแก่นักเรียนรายบุคคล ในแต่ละระดับ (level) นักเรียนจะได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในทุกๆด้านทั้งฟังพูดอ่านและเขียน โดยเบื้องต้นเราจะเน้นปูพื้นฐานทักษะการฟังและพูด เพื่อให้นักเรียนได้เกินความคุ้นชินกับภาษาก่อนต่อยอดไปทักษะอื่นๆอย่างถูกวิธี การเรียนแบบนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นการเรียนภาษาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Level 1 – Monkey

Level 2 – Orangutan

Level 3 – Baboon

Level 4 – Tarsier

Level 5 – Gibbon

Level 6 – Gorilla

Level 7 – Mandrill

Level 8 – Chimpanzee

บทเรียนของ Chimps Academy มีมากกว่า 2,000 บทเรียน สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เรียนทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้เรียนที่ไม่มีพื้นฐานเลย หรือมีพื้นฐานบ้าง หรือพื้นฐานทางภาษาดี แต่อยากจะฝึกสนทนาภาษาอังกฤษเพื่อให้พูดได้คล่องขึ้น หรือตอบโจทย์เฉพาะด้านของผู้เรียน เช่น ต้องการฝึกโต้ตอบกับคุณครูต่างชาติในหัวข้อที่ยากขึ้น ท้าทายขึ้น เป็นต้น ผู้ปกครองสามารถเลือกคอร์สให้เข้ากับความต้องการของบุตรหลานได้ค่ะ 

ก่อนเริ่มเรียนจะมีการวัดระดับภาษาใน Demo Lesson กับคุณครู โดยคุณครูจะทำการวัดผลและให้คำแนะนำวางแผนการเรียนก่อนเริ่มเรียน และมีการประเมิณผลและวัดระดับหลังจบคอร์ส

สามารถเลือกเรียนได้ตามต้องการ แนะนำว่าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพท์ที่ดี การใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำจะช่วยให้น้องคุ้นชินกับภาษาและทำให้พัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณครู

คุณครูผู้สอนของ Chimps Academy ทุกคนเป็นครูต่างชาติเจ้าของภาษา native/fluent มีทั้งที่มากจากประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และอื่นๆ

คุณครูผู้สอนทุกท่านของ Chimps Academy มีวุฒิการสอนภาษาอังกฤษแก่นักเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองโดยตรง คุณครูทุกท่านมีประสบการณ์การสอน โดยทุกท่านผ่านการอบรม รับรองและคัดเลือกมาแล้วก่อนจะมาเป็น Qualified Teachers ของ Chimps Academy

การเรียนการสอน

เป็นการเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ ผู้เรียนเพียงแค่ต้องเตรียม  คอมพิวเตอร์ / คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค / แท็บเล็ต / IPad / โทรศัพท์มือถือที่มีกล้อง เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ทก็เรียนได้แล้วค่ะ เพียงล็อคอินเข้าสู่ระบบและกดเริ่มเรียนได้ทั้งที นอกจากนี้ผู้ปกครองยังสามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบเพื่อเช็ค progress การเรียนของนักเรียน และพูดคุยกับคุณครูได้อีกด้วย

สามารถเรียนได้ค่ะ เรามีหลักสูตรการเรียนการสอนเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เริ่มตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูง

ผู้เรียนสามารถกำหนดเวลาที่ต้องการจะเรียนก่อนเริ่มคอร์ส เช่น เรียน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เรียนทุกวันพุธ ศุกร์ เสาร์ เวลา 18.00 น. การเรียนแบบสม่ำเสมอเป็นประจำจะช่วยให้ผู้เรียนเกิดความคุ้นชินในการใช้ภาษาและทำให้เรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อยู่ต่างประเทศก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษกับ Chimps Academy ได้ เพราะการเรียนการสอนของ Chimps Academy เป็นแบบออนไลน์ ผู้เรียนสามารถเลือกเวลาและสถานที่เรียนได้เองอย่างอิสระ

เปลี่ยนคุณครูได้ค่ะ ทางเราจะทำการจัดตารางเวลาเรียนใหม่กับคุณครูท่านใหม่ให้ค่ะ

ได้ค่ะ เรามีหลักสูตรสำหรับผู้ใหญ่ หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน หลักสูตรสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS TOEFL รวมถึงหลักสูตรภาษาจีนกลาง

การหยุดเรียน

ได้ค่ะ เพียงแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนถึงเวลาเริ่มเรียน

วิธีการขอหยุดเรียน : แจ้งแอดมินที่ดูแลทางไลน์ หรือกดยกเลิกในระบบ

ในกรณีที่นักเรียนเข้าเรียนช้ากว่าเวลานัดหมายเกิน 10 นาที ทางเราจะถือเป็นกรณีของ “การยกเลิกคอร์สเรียนน้อยกว่า 24 ชั่วโมง” และจะไม่มีการชดเชยคลาสเรียนให้

การชำระเงิน

สามารถชำระค่าคอร์สเรียนด้วยบัตรเครดิต ผ่านทางเว็ปไซต์ /Facebook/ LINE Myshop หรือ โอนฝากบัญชีธนาคาร

ปัญหาขณะเรียน

โดยทั่วไปแล้วปัญหาในการเชื่อมต่อและปัญหาต่างๆ จะถูกพบและแก้ไขในระหว่างการทดลองเรียน (Demo Class) เราจะทำการตรวจสอบว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีความเร็วพอหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบการตั้งค่าต่างๆ หากระบบของเราล่ม หรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของครูผู้สอนไม่ดี จนทำให้รบกวนการเรียนการสอน คุณมีตัวเลือกในการเรียนเพิ่มโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่หากอินเทอร์เน็ตของคุณไม่ดี หรือเกิดไฟดับจนรบกวนการเรียนการสอน หรือข้อผิดพลาดใดๆ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากทาง Chimps Academy คุณจะถูกคิดค่าใช้จ่ายตามเดิม